Tỷ phú Nhật Bản thực hiện giấc mơ bay vào vũ trụ.

Chỉ cần có tiền thì mọi điều ước của bạn đều trở thành hiện thực. Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa

(người đang sở hữu khối tài sản với giá trị hiện tại tương đương khoảng 2 tỷ đô la) đã thực hiện chuyến đi lên Trạm vũ trụ quốc tế. Đây là bước chuẩn bị đầu tiên cho kế hoạch đầy tham vọng bay vòng quanh mặt trăng cùng với SpaceX của Elon Musk vào năm 2023.

Hiện tại Yusaku Maezawa mới 46 tuổi và ông là trùm thời trang và nhà sưu tập nghệ thuật. Trước chuyến đi này ông đã được tham gia một cuộc tập luyến kéo dài khoảng 100 ngày tại một trung tâm vũ trụ bên ngoài Moscow của Nga. Ông sẽ du hành trên con tàu vũ trụ mang tên Soyuz, cùng với trợ lý Yozo Hirano và một nhà du hành vũ trụ người Nga mang tên Alexander Misurkin.

Phát biết trước chuyến du hành vũ trụ kéo dài 12 ngày của mình ông cho hay “Đây là giấc mơ thời thơ ấu của tôi. Tôi rất vui. Tôi cảm thấy như một học sinh tiểu học sắp được đi chơi xa vậy. Tôi không nghĩ mình có thể lên vũ trụ. Tôi đã từng thích bầu trời đầy sao và các thiên thể. Tôi cảm thấy may mắn khi có cơ hội này và cuối cùng đã thực hiện được ước mơ của mình” .

Vào năm 2019, ông đã bán công ty kinh doanh thời trang trực tuyến của mình tên là Zoo cho SoftBank. Hiện tại ông vẫn đang tìm kiếm 8 người đồng hành cùng ông trong chuyến bay vào vũ trụ bằng SpaceX vào năm 2023. Các bạn hãy thử xem mình có cơ hội không nhé.

Tham khảo tại đây.

Be the first to comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *