Hướng dẫn đi du lịch Đài Loan từ Nhật Bản

Xin chào các bạn.


Do mình có bạn ở Đài Loan nên từ khi sang Nhật đến bây giờ thì mỗi năm mình thường sang Đài Loan khoảng 2 lần. Đối với các bạn đang sinh sống ở Nhật Bản thì khi đi du lịch Đài Loan từ Nhật Bản các bạn sẽ không cần phải làm thủ tục chứng minh tài chính, xin visa như ở Việt Nam. Hơn nữa vé máy bay từ Nhật tới Đài Loan cũng rẻ nữa. Đất nước và con người Đài Loan rất thân thiện và nhiệt tình, đồ ăn ngon, giá cả cũng phải chăng. Nhiều người già ở Đài Loan biết nói tiếng Nhật nên đây là một lợi thế khi đi du lịch Đài Loan. Với nhiều điều tốt như vậy thì tội gì mà không thử một chuyến đi nhỉ.

1. Xin giấy phép nhập cảnh.
Các bạn vào trang sau để. đăng ký xin giấy phép nhập cảnh: tại đây
Chọn ngôn ngữ là tiếng Việt hoặc tiếng Anh sau đó điền các thông tin cần thiết vào tờ khai. Sau khi thực hiện xong thì tờ khai của bạn sẽ hiển thị dưới dạng trang PDF, bạn chỉ cần lưu tờ này và đem ra combini để in ra. Tờ giấy phép nhập cảnh này sẽ được dùng khi bạn làm thủ tục nhập cảnh ở Đài Loan và khi xuất phát từ Nhật Bản. Lưu ý: Bạn của mình đã gặp trường hợp không thể xin tờ giấy phép nhập cảnh này trên trang chủ nên nếu bạn nào gặp trường hợp như vậy thì có thể do thông tin của bạn trùng với thông tin của người đã phạm pháp ở Đài Loan. Bạn sẽ phải mất công đến đại sứ quán Đài Loan gần nơi mình sống và xin cấp tờ này là được.

2. Đặt vé máy bay.
Tuỳ vào thời điểm mà bạn đi du lịch mà giá vé sẽ khác nhau. Mình toàn bay vào đợt tuần lễ vàng nên giá vé sẽ cao hơn so với bình thường. Nếu mua trước khoảng vài tháng vào các đợt sale và không trùng với dịp nghỉ lễ của bên nhật thì chỉ với khoảng 1 man(tương đương hơn 2 triệu) là các bạn có thể mua vé khứ hồi cho chuyến đi của mình rồi. Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình.

Mình thường đặt mua vé ở SkyScanner. Ở đây có rất nhiều hãng bay cho bạn lựa chọn, có các hãng giá rẻ như EvaAir, JetStar, TigerAir, Peach hoặc là các hãng bay có ghế ngồi thoải mái hơn như Ana, Japan Airlines, China Airlines….. Ngoài việc mua trên SkysScanner các bạn cũng có thể vào trang chủ của các hãng để xem giá vé như thế nào. Mua ở bên Nhật thì mình vừa có thể thanh toán bằng thẻ Visa, vừa có thể thanh toán qua combini. Điều này rất tiện lợi phải không nào.

3. Đặt khách sạn, homestay.
Việc đặt khách sạn, homestay tuỳ thuộc vào lịch trình ăn chơi của bạn. Mình qua Đài Loan thì ở nhà bạn nên tiết kiệm được khoản này. Có rất nhiều trang hỗ trợ các bạn đặt phòng online mà không cần phải thanh toán trước như Booking, Airbnb. Việc đặt trước phòng mà chưa thanh toán thì trong trường hợp bạn phải huỷ chuyến du lịch thì sẽ đỡ mất tiền. Nếu đã đặt rồi mà phải huỷ thì bạn nên thông báo cho chủ homestay hoặc khách sạn nhé. Bạn nào đã đặt rồi thì cho mình biết giá 1 ngày đêm trung bình là bao nhiêu với nha.

4. Lên kế hoạch ăn chơi.
Tuỳ vào chuyến đi của bạn kéo dài trong bao lâu mà lên một kế hoạch hợp lý. Việc lên kế hoạch này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức cho chuyến đi của mình. Đầu tiên bạn lên danh sách các địa điểm mà mình muốn đi sau đó sắp xếp chúng theo vị trí xa gần. Tiếp theo đó thì tìm các chuyến tàu hoặc bus phù hợp.
Do bạn mình ở bên này rồi nên mình toàn để cho bạn mình lên kế hoạch còn mình chỉ là người làm theo thôi 😂😂😂

5. Ăn uống.
Mình thấy đồ ăn của Đài Loan ảnh hưởng của Trung Quốc nên trong các món ăn vẫn còn khá nhiều dầu mỡ. Mỗi lần sang Đài Loan chơi tầm 1 tuần thì chắc mình chỉ ăn món Đài 3 ngày, còn lại toàn tìm món Việt Nam ăn thôi à.
Sang Đài Loan thì mình thích món nội tạng hầm thuốc bắc, không biết có giống phá lấu trong miền Nam không. Bạn nào biết tên món này thì comment cho mình biết với nhé. Món này bao gồm nội tạng gà, heo, khi ăn thì mình có thể gọi thêm rau hoặc mỳ. Mình thích ăn vì nó có mùi thuốc bắc và ít dầu mỡ.

Tiếp theo là hoa quả nè! Hoa quả ở Đài Loan có nhiều loại giống với Việt Nam do khi hậu có nét tương đồng. Điều đặc biệt là ở đây có một số loại hoa quả được trồng bằng sữa tươi. Theo bạn của mình giới thiệu thì sữa tươi hết hạn ở các siêu thị hoặc cửa hàng sẽ được đem tới các trang trại cho nông dân tưới cây. (Đúng là nhà giàu có khác, ở Việt Nam thì nhiều người không có mà uống 😭😭😭). Đó là mãng cầu Đài Loan và dứa gai ruột trắng. Nếu tới Đài Loan vào dịp tháng 3~5 thì các bạn thử tìm ăn xem nhé.

6. Đi lại ở Đài Loan
Mình thấy ở Đài Loan phương tiện công cộng như bus và tàu điện cũng rất phổ biến. So với Nhật thì tàu điện ở Đài Loan có vẻ rộng hơn và thoáng hơn.
Việc đi lại bằng taxi ở Đài Loan cũng rất rẻ, mình đi một chặng từ ga Đài Bắc về đến Đạm Thuỷ khoảng 30km hết 500 khoai( tương đương với 350~400 nghìn tiền Việt Nam). Nếu so sánh với Việt Nam thì đây cũng là một mức giá quá rẻ. Các bác tài xế già ở bên này nhiều người có thể nói tiếng Nhật nên trên đường đi bạn có thể nói chuyện với họ.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *