Đi du lịch Đài Loan từ Nhật Bản

Đây là bài viết hướng dẫn cơ bản về việc đi du lịch Đài Loan từ Nhật Bản, dành cho các bạn đang sống tại Nhật và muốn du lịch Đài Loan.

Các điều kiện cơ bản :

  1. Hộ chiếu phải còn hạn từ 6 tháng trở lên (là chỉ thời điểm nhập cảnh Đài Loan, chứ không phải thời điểm xin giấy phép nhập cảnh).
  2. Phải có vé máy bay, vé tàu khứ hồi, hoặc vé máy bay, vé tàu cho điểm đến tiếp theo.
  3. Là người chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Visa du lịch Đài Loan :

Theo quy định cấp visa du lịch của Đài Loan, thì công dân Việt Nam hiện đang có visa hoặc thẻ cư trú tại Nhật có thể xin visa online. Vì vậy các bạn đang sống tại Nhật hoàn toàn có thể đi du lịch Đài Loan thoải mái mà không lo lắng về vấn đề thủ tục xin visa rắc rối nhé.

Cách xin visa online, truy cập vào link này để làm thủ tục online :

====>  https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Phần điền thủ tục có hỗ trợ tiếng Việt, nên các bạn không cần lo lắng.

Sau khi điền hoàn tất thủ tục ( chỉ mất khoảng 5 phút) , thì sẽ nhận được giấy chứng nhận cấp visa vào Đài Loan trong vòng 90 ngày ( kể từ ngày nhập cảnh).

Bạn in giấy chứng nhận đó ra nhé, khi đến phi trường làm giấy từ xuất cảnh thì trình ra là được.

Vé máy bay :

Từ Nhật, qua Đài Loan giá vé máy bay khứ hồi có giá từ 20.000 yên trở lên, lâu lâu cũng có giá rẻ hơn do khuyến mãi.

Về việc tìm vé online, thì có rất nhiều trang, công ty du lịch có cho đặt vé. Về phần mình xin giới thiệu trang tìm vé https://www.skyscanner.jp  . Đây là dịch vụ tìm vé khá thuận tiện, liên kết nhiều hãng mãy bay, và dễ tìm kiếm. Có hỗ trợ cả tiếng Việt.

Ở Đài Loan có 4 sân bay quốc tế đó là :

  • Taoyuan (TPE) – Đài Bắc ( Đào Viên)
  • Kaoshiung (KHH) – Cao Hùng
  • Taichung (RMQ) – Đài Trung
  • Tainan (TNN) – Đài Nam

Tùy theo địa điểm du lịch các bạn muốn đến tìm ga đến cho phù hợp nhé. Tuy nhiên, Đài Bắc và Cao Hùng là điểm nhiều khách tham quan, nên lượng chuyến bay cũng nhiều vì vậy giá cũng sẽ rẻ hơn các chuyến đến sân bay khác.

Phòng trọ :

Về phòng trọ, có nhiều cấp độ, từ phòng trọ bình dân, tới guesthouse, phòng trọ tập thể, khách sạn..v.v.. Giá cho loại phòng trọ tập thể hoặc giá rẻ khoảng từ 2000yên/1 đêm đến 4000yên, mắc hơn thì là các loại phòng khách sạn, 1,2 sao ..v..v…

Đặt phòng online thì mình ưu tiên chọn dịch vụ của https://www.booking.com/  vì dễ sử dụng, lại an toàn.

Ngoài ra còn có dịch vụ của https://www.airbnb.jp/, tuy nhiên Airnb thích hợp với những bạn đi theo nhóm, hoặc thích phòng trọ dạng homestay, rộng rãi, có thể có bếp riêng.

Đia điểm ăn chơi – tham quan :

Có rất nhiều web đã review về du lịch Đài Loan, nên ở đây mình không viết lại nữa.

Mình thấy ở vivu.com có các bài viết khá hay, nên các bạn tham khảo nhé https://www.ivivu.com/blog/category/the-gioi/du-lich-chau-a/du-lich-dai-loan/

Tổng kết :

– Đài Loan có văn hóa khá gần với Việt Nam, nên khi du lịch bạn sẽ không có cảm giác xa lạ. Nhất là trung tâm tàu ở Đài Bắc lại cực kỳ giống không khí ở ga Hà Nội.

– Đường phố thì cũng không phải là sạch sẽ như Nhật, nhưng cũng không tệ lắm. Tuy nhiên, các khu vực đông người, hay cũ kỹ thì cũng có nhiều người lang thang, nên an ninh cũng không tốt lắm.

– Món ăn thì tùy theo nhận xét của mỗi người. Tuy nhiên cũng nên đến các hàng quán được review hoặc vote phiếu cao. Vì thật sự cũng rất giống Việt Nam ở chỗ thực phẩm chế biến không vệ sinh.

– Nhiều người biết tiếng Anh, nhất là các cảnh sát, người hướng dẫn thì đều rất nhiệt tình, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.