Các địa điểm ngắm hoa ở Tokyo

1 -Công viên Shinjuku Gyoen :

Công viên Shinjuku Gyoen rộng 58.3 hecta, nằm giữa quận Shibuya và Shinjuku. Ngày xưa trong thời đại Edo, nó là một vùng dinh thự của lãnh chúa Shinshu Takato, và bắt

đầu mở cửa từ năm 1906 như sân vườn Hoàng gia. Sau chiến tranh, nơi đây trở thành công viên Quốc g

ia, mang phong cách sân vườn Anh Quốc với những bãi cỏ rộng lớn và cây hoa tulip cao chót vót, kết hợp với sân vườn Nhật Bản từ ngày xưa cùng với phong cách vườn phương Tây hiện đại.

Xem thêm thông tin tại đây : https://www.japanhoppers.com/vi/kanto/tokyo/kanko/612/

Cách đi :

Có 3 cổng,

(1) cổng Shinjuku Gate : Từ ga JR Shinjuku, cổng ra phía Nam, đi khoảng 10 phút hoặc từ ga

(2) cổng Okido Gate : từ ga Shinjukugyoenmae (tàu điện ngầm Marunouchi) đi khoảng 5 phút

(3) cổng Sendagaya Gate : đi từ ga JR Sendagaya (tàu Chuo/Sobu )  đi khoảng 5 phút.

2 – Công Viên Ueno :

Vườn thú Ueno là vườn thú ở Tokyo nằm trong công viên Ueno Onshi Koen thuộc Taito-ku, Tokyo. Vào năm 1882, nó được mở cửa như là vườn thú đầu tiên của Nhật.Ngoài ra nó cũng là nơi để ngắm hoa anh đào lý tưởng.

Xem thêm thông tin tại đây : https://www.japanhoppers.com/vi/kanto/tokyo/kanko/509/

Cách đi : Vừa ra khỏi ga Ueno là sẽ gặp ngay.

3 – Chidorigafuchi :

Đây là khu vực vườn hoa thuộc cung đình Nhật. Vào mùa xuân toàn bộ khu vực hào nước quanh kinh thành sẽ nhuộm hồng sắc hoa anh đào.

Cách đi :

Ga Kudanshita  (9 minutes)

Ga Hanzomon  (12 minutes)

Ga Toei Ichigaya  (14 minutes)

Ga Takebashi  (15 minutes)

4 – Công viên Sumida :

Nằm dọc trên bờ song Sumida, công viên này là một điểm dần chơi cho bạn sau khi đã dạo chơi khắp phố phường ở quận Asakusa. Cứ mỗi độ xuân về, hằng trăm hoa đào ở công viên nở rộ, công viên Sumida trở mình biến thành thiên đường nơi trần thế.

5 – Công viên Yoyogi :

Tọa lạc tại quận Shibuya, công viên Yoyogi là một trong những công viên lớn nhất của Tokyo. Khi đến đây, bạn sẽ không thể không choáng ngợp với thảm cỏ xanh bao trùm lên cả công viên. Thế nên, công viên rộng hơn 54 hecta này được mệnh danh là “ốc đảo xanh” của To

kyo. Vườn hoa đầy màu sắc và hồ nước trong veo là những điểm nhấn tạo nên dấu ấn cho công vi

ên. Với không khí trong lành, công viên Yoyogi được chọn là địa điểm lí tưởng cho các hoạt động thể thao hay picnic ngoài trời. Phía Bắc là nơi bạn hòa mình với thiên nhiên còn phía Nam của công viên có khu vận động quốc gia Yoyogi, nơi tổ chức nhiều sự kiện văn hóa lớn của Tokyo.

6 – Sông Meguro, Naka Meguro

Đây là một trong top những địa điểm để thưởng lãm hoa anh đào, đặc biệt là Yozakura (ngắm hoa anh đào ban đêm). Tọa lạc tại quận Meguro, nơi đây nổi tiếng với lễ hội Nakameguro Sakura được tổ chức hàng năm vào đầu tháng Tư. Có rất nhiều cây hoa anh đào trồng dọc theo bờ sông Meguro, rợp sắc hoa hồng phấn xinh xắn ngã bóng xuống bờ kênh xám thật hài hòa. Nhiều nhiếp ảnh gia cho rằng, đây là nơi tuyệt vời để cho ra những bức hình hoàn hảo trong mùa xuân. Theo ý kiến của riêng tôi, lễ hội ngắm hoa sẽ không thật hoàn hảo nếu chưa ghé thăm địa điểm này.

7 – Công viên Inokashira:

Bạn muốn có một bữa tiệc ngắm hoa ngay dưới gốc cây anh đào? Nếu thật sự có ý định này, tôi gợi ý bạn nên đến công viên Inokashira. Đây là một trong những công viên nổi tiếng từ thời Edo ở Tokyo. Trong công viên có một hồ nước, và bạn có thể thuê cho mình một mái chèo và con thuyền một cách dễ dàng. Cùng thả thuyền lênh đênh trên mặt hồ vừa thưởng lãm những tán hoa anh đào rực rỡ ngã bóng soi mình xuống mặt hồ phẳng lặng, Tất cả hiện lên như bức tranh huyền ảo và thanh bình nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Địa điểm này đặc biệt phù hợp cho các cặp đôi yêu thích sự lãng mạn.

 

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply